มีข้อผิดพลาด
  • Error loading feed data

The News ข่าวสาร

การฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการประยุกต์ใช้ระบบภูมิสารสนเทศ เพื่อการบริหารจัดการน้ำชุมชน

สวัสดีครับพี่น้องทุกท่าน สวัสดีกันในช่วงบรรยากาศ หนาวๆ แล้งๆ มีฝน ลมพายุ บางที่มีลูกเห็บด้วยน่ะครับ แต่พวกเราก็ยังสู้ๆ กันได้น่ะครับ เครือข่ายน้ำพัฒนา เฮ้!!! ไหนๆ พูดถึงเครือข่ายแล้วน่ะครับ ตอนนี้ที่ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา พี่ๆ น้องๆ เครือข่ายน้ำชุมชนของเรากำลังตั้งอกตั้งใจศึกษาเล่าเรียนโปรแกรม QuantamGIS เพื่อมาใช้ในการทำแผนที่ โดยงานนี้เราได้ คุณครูใจดีจากทีม GIS ของเรานี่เองครับบบ ซึ่งงานอบรมนี้เป้นครั้งที่ 2 แล้วน่ะครับ โดยครั้งแรกนั้นจัดขึ้นที่ จ.เจียงใหม่ปู้นจ้าววว โดยได้รับความอนุเคราะห์จากท่านผู้ใหญ่ใจดีของธนาคารไทยพานิชย์ อนุเคราะห์สถานที่จัดงานให้น่ะครับ โดยในครั้งนั้นจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 - 23 มกราคม 2558 ที่ศูนย์ฝึกธนาคารไทยพานิชย์ อ.สะเมิง ในครั้งนั้นมีเครือข่ายเข้าร่วมงานถึง 29 ชุมชน ทุกคนดูตั้งอกตั้งใจ ได้รับความรู้กันไปเป็นเข่งๆ เลยล่ะครับ เราไปชมบรรยากาศกันครับ

อ่านเพิ่มเติม...

การศึกษาดูงานด้านเข้าถึงและเยาวชน บ้านศาลาดิน จ.นครปฐม

          สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (องค์การมหาชน) ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “สมดุลนิเวศน์ท้ายน้ำ” และ "เครือข่ายเยาวชน"  ที่ชุมชนบ้านศาลาดิน ต.มหาสวัสดิ์ อ.พุทธมนฑล จ.นครปฐม ระหว่างวันที่ 8 - 9 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา โดยการจัดในครั้งนี้ มี ชุมชนเข้าร่วม ได้แก่ ชุมชนบ้านศาลาดิน ชุมชนคลองลัดมะยม ชุมชนประแส ชุมชนลีเล็ด และชุมชนเปร็ดใน ในครั้งนี้ชุมชนบ้านเจ้าภาพ บ้านศาลาดิน โดย ผู้นำที่เก่งกาจ เก่งกล้า คุณ วันชัย สวัสดิ์แดง ประธานกลุ่มวิสาหกิจผู้ใช้น้ำเพื่อการเกษตรบ้านศาลาดิน โดยกิจกรรมการศึกษาเริ่มด้วยการแนะนำผลงาน และสถานที่การพอหอมปากหอมคอ 

     

     

อ่านเพิ่มเติม...

คาดการณ์ฝนล่วงหน้า 7 วัน

แผนภาพคาดการณ์ฝนล่วงหน้า 7 วัน ความละเอียดสูงจากแบบจำลองสภาพอากาศ WRF-ROMS Model

หมายเหตุ : โดยทั่วไปความแม่นยำของการคาดการณ์สภาวะฝนจะลดลงเมื่อระยะเวลาคาดการณ์ยาวขึ้น โดยจะมีความแม่นยำสูงสุดที่ 3 วันข้างหน้า  ข้อมูลคาดการณ์สภาวะฝนเป็นผลงานในระยะวิจัยและพัฒนา โปรดใช้วิจารณญาณในการนำข้อมูลไปใช้
 

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอยู่ที่: Home กิจกรรม/ข่าวสารน่ารู้